Chính Sách Megavita Việt Nam

Bỏ Túi Ngay 10 Bí Kíp Chống Say Tàu Xe Hiệu Quả

Bí Kíp Chống Say Tàu Xe Hiệu Quả

Bạn muốn có những chuyến đi cùng người thân và bạn bè nhưng bị lại dễ bị say tàu xe. Làm gì để thoát khỏi nỗi ám ảnh này khi đi tàu xe? Megavita mách bạn các cách chống say tàu xe hiệu quả sau đây.

1. Ăn vừa đủ trước khi lên xe

Nhiều người cho rằng, không ăn gì trước khi lên xe sẽ giúp thoát khỏi các triệu chứng say tàu xe. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Bụng đói khi lên sẽ khiến bạn cảm thấy nôn nao, cồn cào, khó chịu. Tuy nhiên, cũng không nên ăn quá no vì thức ăn nếu chưa tiêu hóa kịp sẽ khiến bạn dễ bị say xe hơn. Do đó, bạn cần phải kiểm soát lượng thức ăn khi nạp vào cơ thể trước khi lên xe.

2. Sử dụng gừng tươi

Đây là biện pháp chống say xe từ thiên nhiên mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được. Bạn hãy cắt một lát gừng tươi dán vào vùng trốn trong lúc di chuyển hoặc ngậm vào miệng đều đem lại tác dụng hiệu quả.

3. Dùng vỏ cam quýt

Cách này được sử dụng rất phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người. Bạn chỉ cần lấy vỏ cam quý đặt lên mũi sẽ làm giảm cảm giác buồn nôn và ói mửa.

4. Nên nhìn ra ngoài cửa sổ

Khi nhìn ra ngoài cửa sổ, theo hướng phương tiện di chuyển sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác thăng bằng bên trong não. Ngoài ra, đeo khẩu trang khi đi tàu, xe sẽ giúp hạn chế mùi xăng dầu và các mùi khó chịu khác trên xe, đặc biệt là phòng tránh các bệnh lây qua đường hô hấp như covid-19. Điều này sẽ làm giảm cảm giác ngột ngạt, khó chịu, giúp chống say tàu xe hiệu quả.

5. Bấm huyệt

Nếu bạn biết vị trí của 2 huyệt huyệt nội quan và huyệt hợp cốc. Chịu khó bấm 2 huyệt này trong khi di chuyển trên xe sẽ giúp giảm tình trạng say đáng kể.

6. Chuyển hướng sự chú ý

Hãy chú ý đến việc gì đó khác thay vì suy nghĩ rằng bạn đang đi xe, bạn sợ say và bạn có cảm giác buồn nôn. Càng nghĩ nhiều, càng dễ bị say.

7. Không đọc sách, xem phim, sử dụng các thiết bị điện tử khi đang chuyển động

Khi đọc một cái gì đó trên xe sẽ làm bạn cảm thấy chóng mặt hơn. Vì thế, bạn hãy tranh thủ chợp mắt một chút để cảm thấy dễ chịu hơn nhé!

8. Trò chuyện với mọi người

Để xua tan đi cảm giác say tàu xe khó chịu, bạn nên trò chuyện với bạn bè, mọi người đi cùng để tinh thần thoải mái, vui vẻ, quên đi cảm giác say tàu xe.

9. Nghỉ ngơi đầy đủ trước khi đi

Để hạn chế thấp nhất tình trạng say tàu xe, chăm sóc cho sức khỏe của bạn thật tốt trước các chuyến đi xa là biện pháp chủ động cho bạn. Hãy nghỉ ngơi thật đầy đủ, tập thể dục vừa sức, cơ thể khỏe mạnh giúp bạn hạn chế mệt mỏi khi đi tàu xe.

10. Sử dụng viên uống chống say xe

Nếu các biện pháp chống say tàu xe tự nhiên không có tác dụng với bạn, thì thuốc chống say tàu xe là biện pháp khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị trước mỗi chuyến đi và có tính hiệu quả cao.

Thành phần các viên uống hỗ trợ giảm say xe hiện nay là: dimenhydrinate, diphenhydramine, promethazine, meclizine… đều có dưới dạng viên uống, dễ sử dụng, được uống trước khi lên xe từ 30 -60 phút.

Megavita gợi ý cho bạn viên uống Equate Motion Sickness 50mg 100 viên giúp giảm nhanh các triệu chứng say tàu xe khi vừa mới xuất hiện.

Công dụng nổi bật 

✅ Tác động mạnh mẽ, giảm nhanh các triệu chứng say tàu xe khi bạn cần.
✅ Cải thiện các triệu chứng khi vừa xuất hiện.
✅ Ngăn ngừa các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt. Giảm sự mệt mỏi trên các chuyến đi.

Viên uống giảm các triệu chứng say tày xe Equate Motion Sickness 50mg của Mỹ

>>>Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://megavita.com.vn/san-pham/equate-motion-sickness-50mg-100-vien-giam-nhanh-trieu-chung-say-tau-xe-chinh-hang/

Trên đây là một số mẹo chống say tàu xe hiệu quả nhất. Hy vọng với các giải pháp trên bạn sẽ có những chuyến đi thoải mái và thú vị.

Để cải thiện tình trạng say tàu xe, bạn có thể trang bị sẵn viên uống chống say tàu xe Equate Motion Sickness của Mỹ đang được yêu thích nhất hiện nay. Sản phẩm chính hãng đang được bán tại cửa hàng online Megavita.com.vn.